Hướng dẫn check sim chính chủ cực nhanh và chính xác

Theo như thống kê của Bộ Thông tin và Truyền Thông thì số lượng thuê bao di động tại Việt Nam hiện nay đã đạt đến con số trên 140 triệu thuê bao. Trong đó có nhiều người sở hữu cho mình nhiều hơn 1 số điện thoại di động. Vậy bạn đã biết cách check sim chính chủ mình đã đăng ký hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng với Sim6789.com đi tìm hiểu thông tin chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Vì sao cần kiểm tra sim chính chủ?

Từ lâu điện thoại di động đã trở thành vật dụng thiết yếu với tất cả mọi người, giúp giữ được liên lạc cũng như giải trí tiện dụng và hiệu quả. Tuy nhiên khi dùng điện thoại di động thì người dùng cần sử dụng sim, trong mỗi sim sẽ được gán cùng 1 số điện thoại duy nhất.

Trước khi dùng sim thì người dùng phải đăng ký chính chủ để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho bản thân. Hoạt động này mang đến nhiều lợi ích như:

Vì sao cần kiểm tra sim chính chủ?

Vì sao cần kiểm tra sim chính chủ?

- Không bị kẻ xấu lợi dụng số điện thoại để làm những việc sai trái, không chính đáng

- Tránh phát sinh việc khiếu nại, kiện tụng về số điện thoại đang dùng. Đây là lưu ý quan trọng với người sở hữu số điện thoại VIP vì nếu chưa đăng ký thì bạn có khả năng mất số.

- Nếu gặp phải các trường hợp cần làm lại sim cũng dễ dàng được giải quyết sau khi xác nhận bạn đã cung cấp đúng và đủ thông tin chính chủ.

Tuy nhiên hiện nay vẫn còn khá nhiều thuê bao lo là chuyện đăng ký thông tin chính chủ dẫn đến những hậu quả khó lường. Chúng tôi tin rằng bạn cũng không muốn việc tự dưng số điện thoại của mình đang dùng xảy ra tranh chấp hay sang tên, mất quyền sử dụng đúng không nào? Nhưng mà điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn cố tình không đăng ký chính chỉ cho sim đấy.

** Xem thêm:  cách đăng ký mạng sim Mobi

Đăng ký sim chính chủ cần những gì?

Áp dụng cho tất cả các nhà mạng như Viettel, Mobifone, Vinaphone,... Thủ tục đăng ký sim chỉ chủ cụ thể như sau:

- 1 ảnh chân dung nửa người chụp rõ mặt, không dùng ảnh thẻ

- 2 mặt trước và sau của CCCD/CMND rõ nét, không mất góc

- 1 video chân dung tầm 7 - 10s tùy loại sim

Ngoài ra nếu như có chính sách thay đổi về việc đăng ký chính chủ thì phía bên dịch vụ sẽ chủ động xin thêm thông tin cần thiết từ phía bạn.

Đăng ký sim chính chủ cần những gì?

Đăng ký sim chính chủ cần những gì?

Hướng dẫn cách check sim chính chủ nhanh chóng, đơn giản

Hiện nay tại Việt Nam đang có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ di động khác nhau và ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách kiểm tra xem có phải sim chính chủ hay không. Một cách sẽ áp dụng chung cho mọi nhà mạng và cách còn lại sẽ tùy theo nhà mạng bạn đang dùng. Cụ thể:

Kiểm tra sim chính chủ chung cho tất cả nhà mạng

Đây là cách kiểm tra thông tin chính chủ cực kỳ đơn giản, nhanh chóng mà bất cứ ai cũng có thể thao tác được. Chi tiết các bước như sau.

- Bước 1: Vào phần soạn tin nhắn trên điện thoại, gửi tin nhắn với nội dung là TTTB gửi 1414. Thao tác này hoàn toàn miễn phí cho mọi thuê bao di động

- Bước 2: Kiểm tra phần tin nhắn được gửi về xem đã chính xác hay chưa. Bao gồm có họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CCCD, ngày cấp,... của chính chủ đã đăng ký.

Nếu thông tin mà khớp với thông tin của bạn thì chứng tỏ bạn là chủ sở hữu duy nhất của sim. Còn ngược lại nếu không trùng khớp thì hãy tham khảo hướng xử lý trong phần nội dung phía dưới đây.

Kiểm tra sim chính chủ chung cho từng nhà mạng

Nếu như không muốn áp dụng cách thức kể trên thì người dùng hoàn toàn có thể gọi điện đến tổng đài từng nhà mạng cụ thể để hỏi thông tin đăng ký sim. Cách thức tiến hành cụ thể như sau:

- Kiểm tra sim chính chủ Viettel: Với người dùng đang sử dụng mạng Viettel, số điện thoại để gọi check sim chính chủ là 1800 8198 và 1900 8198.

- Kiểm tra sim chính chủ Mobifone: Số điện thoại dùng để tra cứu thông tin chính chủ của nhà mạng này là 9090 và 1800 1090

- Kiểm tra sim chính chủ Vinaphone: Với người dùng sử dụng dịch vụ di động mạng Vinaphone thì vui lòng gọi đến số 9191 hoặc 1800 1091 để kiểm tra

- Kiểm tra sim chính chủ Vietnamobile: Đây là nhà mạng có số lượng đứng thứ 4 hiện nay tại Việt Nam nên để kiểm tra sim chính chủ khi dùng thì bạn có thể gọi điện đến số 0922 123 123 hoặc 0922 789 789.

Ngay sau khi liên hệ được với tổng đài thì người dùng cần làm theo hướng dẫn để kết nối với nhân viên và hỏi các thông tin liên quan đến đăng ký sim.

Kiểm tra sim chính chủ chung cho từng nhà mạng

Kiểm tra sim chính chủ chung cho từng nhà mạng

Cần làm gì khi thông tin đăng ký sim không chính xác?

Sau khi đã kiểm tra, nếu như thông tin báo lại không chính xác thì người dùng phải di chuyển đến ngay trung tâm chăm sóc khách hàng gần nhất của nhà mạng mình đang dùng sử dụng để cập nhật lại thông tin chính chủ và hạn chế rắc rối xảy ra ngoài ý muốn về sau.

Như vậy Sim6789.com vừa hướng dẫn bạn đọc xong 02 cách check sim chính chủ đối với 4 nhà mạng hoạt động phổ biến nhất hiện nay. Rất đơn giản và nhanh chóng đúng không nào? Hãy nhớ thường xuyên truy cập website của chúng tôi để đón đọc nhiều kiến thức bổ ích. Mọi ý kiến thắc mắc cần tư vấn, hỗ trợ thì liên hệ với Sim6789.com nhé!

DMCA.com Protection Status