Bật mí nguyên nhân sim 4g mobifone không vào được mạng? Cách khắc phục

Nhiều khi đang có những vấn đề cần giải quyết cấp bách về công việc, gia đình, con cái,... mà đòi hỏi phải truy cập được vào mạng mà lúc này không thể vào được thì rất là bực mình và ức chế. Mà không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng wifi, nhiều khi đi ra ngoài ở những nơi không có wifi thì việc sử dụng wifi để vào mạng là điều không thể. Lúc này để có thể vào mạng được bạn bắt buộc với đăng ký 4G. Nếu bạn đang dùng sim 4G Mobifone không vào được mạng thì bạn đừng bỏ qua bài viết này của Sim6789.co nhé.

Nguyên nhân tại sao sim 4G Mobifone không vào được mạng?

Có rất nhiều yếu tố dẫn đến khi bạn sử dụng sim 4G Mobi mà không vào được mạng. Nhưng không phải do gói cước của nhà mạng bị “lỗi”. Dưới đây là lý do bạn cần biết để nắm được rõ hơn khi không thể vào mạng 4G được.

Tại sao sim 4G của Mobifone không vào được mạng

Tại sao sim 4G của Mobifone không vào được mạng

Do vị trí bạn ở đang bị chặn sóng Mobifone

Dù mới dùng trước đó ít phút trước nhưng nếu bạn di chuyển ra địa điểm khác mà ở chỗ đó là nơi không có sóng. Thì bạn sẽ không thể kết nối được internet là chuyện đương nhiên nhé.

Hoặc có thể vào trường hợp nhà mạng MobiFone gặp vấn đề và đang trong giai đoạn khắc phục. Dù việc này rất ít xảy ra nhưng không phải là không thể nếu có thì hệ thống sẽ thông báo đến bạn về sự cố của nhà mạng.

Chưa restart sim 4G Mobifone khi lắp nên không vào được mạng

Một trong những nguyên nhân khiến sim 4g Mobifone không vào được mạng là do thiết bị của bạn bị đơ. Vì thế cần phải restart lại bởi thời gian sử dụng quá dài. Lúc này bạn chỉ cần restart lại máy là có thể sử dụng bình thường.

Những cách khôi phục sim 4G Mobifone không vào được mạng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến không thể vào mạng 4G mobifone được. Mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục phù hợp nhất. Dưới đây là một số nguyên nhân hay gặp nhất mà bạn nên tham khảo:

Cần đăng ký gói cước 4G của MobiFone, và đảm bảo gói cước này vẫn còn dung lượng và thời hạn sử dụng.

Khắc phục sim 4G Mobifone không vào được mạng

Khắc phục sim 4G Mobifone không vào được mạng

Điều kiện truy cập 4G MobiFone đang dùng. Nếu không đáp ứng được các điều kiện để truy cập 4G theo quy định của nhà mạng thì người dùng sẽ không thể truy cập được mạng 4G mà tốc độ tối đa lúc này sẽ là 3G.

Các điều kiện để có thể truy cập 4G cần có là:

Cần xem điện thoại bạn đang kết nối sóng 3G hay là 4G, để biết được điều này bạn chỉ cần nhìn vào dòng trên cùng của điện thoại:

- Hiện chữ LTE hoặc 4G là sóng 4G.

- Hiện chữ H+ hoặc là  3G hoặc W, hoặc WCDMA là 3G.

- Hiện chữ G, GSM hoặc CDMA, 2G đều biểu thị cột sóng 2G.

- Điện thoại của bạn có thể kết nối sóng 4G MobiFone.

- Tình trạng sim 4G đang dùng hiện tại

- Nơi bạn đứng đã được phủ sóng 4G.

Thuê bao của bạn đảm bảo được những điều kiện cần thiết trên mà đã được đăng ký gói cước 4G MobiFone thì bạn có thể sử dụng mạng hoàn toàn bình thường. Còn trong trường hợp không đáp ứng đủ thì bạn sẽ không thể vào mạng được.

Bật dữ liệu điện thoại di động của bạn lên. Điều kiện cần thiết nếu muốn sử dụng 4G đó là thiết bị điện thoại phải được bật dữ liệu di động. Khi bật dữ liệu di động mà bạn đã đăng ký gói cước 4G mobifone thì bạn bạn sẽ thấy có biểu tượng 4G/LTE bên cạnh cột sóng ở góc trên cùng và khi đó bạn có thể truy cập được vào mạng.

Tùy vào từng loại điện thoại sẽ có cách bật/tắt cấu hình 4G khác nhau, bạn cần nắm được cách bật tắt cấu hình 4G trên điện thoại của mình để có thể thao tác một cách nhanh chóng nhất khi cần nhé. Bạn cần linh hoạt để xem đâu mới là nguyên nhân khiến bạn không thể vào mạng được để tìm cách khắc phục ngay.

Kiểm tra tình trạng truy cập mạng của các địa chỉ gần nhất

Kiểm tra tình trạng truy cập mạng của các địa chỉ gần nhất

Theo dõi các địa chỉ truy cập mạng gần nhất. Trong trường hợp đã bật dữ liệu di động thành công và còn data nhưng vẫn không thể truy cập vào mạng được thì bạn cần kiểm tra kỹ lại địa chỉ truy cập của mình xem có thuộc danh sách bị chặn hay không. Để kiểm tra bạn có thể kiểm tra cài đặt trên máy của mình hoặc liên hệ tổng đài 9090 để kiểm tra nhé.

Liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Mobifone để kiểm tra sim 4g. Sim bị lỗi cũng là nguyên nhân dẫn đến việc truy cập vào mạng của bạn bị gián đoạn. Vì thế nếu khi mà bạn đã thử tất cả những cách trên mà vẫn không thể vào mạng được thì bạn nên dùng chính số điện thoại đó để gọi đến số 9090 để  kiểm tra lỗi kỹ thuật trên sim, nếu bị lỗi thì xem là lỗi gì để hỗ trợ truy cập.

Nếu trong trường hợp vì một số lý do nào đó mà bạn không thể gọi điện đến số tổng đài của Mobifone thì bạn có thể đến các cửa hàng MobiFone gần nhất để được hỗ trợ trực tiếp.

** Xem thêm:  số điện thoại bị khóa

Qua đây, có thể thấy được khi dùng sim 4G Mobifone không vào được mạng có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Sim6789.com hy vọng với những thông tin trên giúp bạn có thể chủ động, linh hoạt hơn khi gặp phải vấn đề này để có thể nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục hợp lý và nhanh chóng nhất để những cuộc vui, hay những công việc cần giải quyết của bạn không bị gián đoạn

DMCA.com Protection Status