Sim đầu số 028 là mạng gì? Cách nhận diện đầu mã vùng 028 ở đâu?

Khi có số điện thoại lạ gọi đến, hoặc bạn cần gọi cho ai mà thắc mắc không biết đầu số bên kia là mạng gì? Đây là điều thắc mắc không chỉ của riêng bạn, mà có rất nhiều người gặp phải. Tuy nhiên một câu hỏi nhận được nhiều sự chú ý nhất đó là sim đầu số 028 là mạng gì? Trong bài viết này để trả lời cho câu hỏi đó Sim6789.com xin giới thiệu đến các bạn những thông tin chi tiết và cụ thể nhất xoay quanh đầu số 028 mà bạn cần nắm được. Mời các bạn hãy đến với nội dung bài viết dưới đây nhé.

Sim đầu số 028 là ở mã vùng nào?

Có rất nhiều người không quan tâm cũng như cũng không để ý vì thế vẫn chưa thể phân biệt được đầu số điện thoại của các tỉnh cũng như có thể nhận biết đầu số của các nhà mạng. Chính vì vậy, khi có cuộc gọi từ số lạ gọi đến đã rất lạ lẫm và đặt ra nhiều câu hỏi xoay quanh đến vấn đề nhà mạng, đầu số ở những vùng miền nào đã được đặt ra liên tục.

Đầu số 028 là nhà mạng nào ở đâu?

Đầu số 028 là nhà mạng nào ở đâu?

Mã vùng điện thoại 028 là đầu số của Thành Phố Hồ Chí Minh. Nhưng có rất nhiều người đã tưởng đây là đầu số điện thoại cố định của Viettel 228. Vì thế bạn cần ghi nhớ kỹ rằng đầu số 028 là mã vùng điện thoại bàn của TP Hồ Chí Minh.

** Xem thêm:  02856 là mạng gì

Hướng dẫn phân biệt mã vùng, số điện thoại cố định đầu số 028

Để giúp các bạn hoàn toàn không bị nhầm lẫn mã vùng với đầu số điện thoại bàn của các nhà mạng mình sẽ hướng dẫn các bạn những đặc điểm cụ thể để phân biệt đâu là mã vùng, đầu là đầu số cố định. Dưới đây là một vài đặc điểm bạn cần nắm được:

Để nhận diện được đâu là mã vùng, đâu là đầu số điện thoại bạn cần phân tích dựa theo quy tắc sau: AAA.BB.YYY.YYY - Bạn cần tách 3 số đầu AAA đây chính là mã vùng của tỉnh, thành phố, BB đầu số cố định của nhà mạng cung cấp, YYY.YYY là số điện thoại của mỗi số.

Ví dụ: Đang ngồi bạn thấy có 1 số điện thoại là gọi đến có số 028.228.666666 thì 028 là (mã vùng của Tp.HCM), 228 là (đầu số cố định mạng Viettel), còn 666666 là số thuê bao thông thường. Bạn có biết được là số 028.228.666666 được gọi đến từ Tp.HCM và đây chính là số cố định của Viettel.

Giải mã ý nghĩa từng con số của đầu số 028

Vậy sim đầu số 028 là mạng gì? Có ý nghĩa như thế nào? Và tại sao lại  chọn đầu số 028 là mã vùng điện thoại mới thay thế cho 08. Như chúng ta biết mỗi  đầu số của số điện thoại, mã vùng đều mang một ý nghĩa riêng, bởi vậy nó mới được chọn trong rất nhiều con số khác để là con số đứng đầu dãy mỗi số điện thoại. Ý nghĩa của dãy số 028 được lý giải như sau:

Ý nghĩa các con số trong đầu số 028

Ý nghĩa các con số trong đầu số 028

- 0: Số 0 là con số xuất hiện đầu tiên trong bảng dãy số tự nhiên, nó tượng trưng cho một vòng tuần hoàn khép kín, thể hiện cho sự đầy đủ, cho sự thịnh vượng. Số 0 còn có ý nghĩa biểu tượng thể hiện ý chí kiên cường, không ngại khó, ngại khổ.

- 2: Là con số tượng trưng cho cho tình yêu đôi lứa. Số 2 có mặt trong đầu số điện thoại mang đến ý nghĩa cho một tình yêu bền đẹp.

- 8: là số được rất nhiều người thích bởi nó tượng trưng cho tiền tài, may mắn, cho những điều tốt đẹp đến với những người sở hữu chúng.

Qua đây ta thấy rằng đầu số 028 ở đây thể hiện cho sự tài lộc, cho mọi điều tốt đẹp may mắn, cho tình yêu đong đầy, hạnh phúc viên mãn. Đây là đầu mã vùng được đánh giá là khá đẹp, trong danh sách các đầu số mã vùng hiện nay.

Các mã vùng có đầu số 028 bạn nên biết để phân biệt

Như thông tin bên trên đã nêu sim đầu số 028 chính là mã vùng của Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đây là một số đầu số máy bàn thuộc dãy số 028 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Mã vùng liên quan đến đầu số 028

Mã vùng liên quan đến đầu số 028

- 0282: Chính là đầu số máy bàn cũ tại Thành phố Hồ Chí Minh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN, đến thời điểm này đầu số điện thoại đó đã được chuyển sang Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel.

- 0283: Chính là đầu số máy bàn thuộc sở hữu Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam – VNPT hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh.

- 0286: Đây cũng chính là đầu số máy bàn của nhà mạng Viettel tại Thành phố Hồ Chí Minh.

- 0287: Chính là đầu số máy bàn của 3 nhà mạng gồm: FPT, CMC và Đông Dương Telecom được sử dụng trên hạ tầng Internet tại địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh.

- 0289: Đầu số máy bàn tại Thành Phố Hồ Chí Minh của mạng Gtel, tên viết tắt của Cty CP Viễn thông Di Động Toàn Cầu – Gtel Mobile Jsc.

Trên đây là tất cả thông tin cụ thể và chi tiết nhất về sim đầu số 028 là mạng gì mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng với những thông tin này của Sim6789.com sẽ là hữu ích cho bạn, khi bạn muốn biết thêm thông tin về điện thoại bàn đề tránh những cuộc gọi làm phiền không cần thiết. Nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn về sim đầu số 028 hay có thắc mắc gì hãy để lại bình luận dưới bài viết này để được giải đáp nhé.

DMCA.com Protection Status