Nguyên nhân, cách khắc phục số điện thoại bị khóa đơn giản

Khi dùng điện thoại có khi nhiều bạn gặp phải trường hợp số điện thoại bị khóa xuất phát từ nguyên nhân chưa thanh toán tiền, nạp sai mã thẻ quá 5 lần,... Khi đó bạn sẽ rơi vào tình trạng giống như bị cách ly vì sim tê liệt 1 chiều hoặc 2 chiều, muốn gọi đi cũng không được mà người khác gọi đến cũng không xong. Vậy bạn phải làm gì để khắc phục hiện tượng này? Cùng Sim6789.com đi khám phá trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến cho số điện thoại bị khóa

Bạn phải hiểu một điều là các nhà mạng sẽ không bao giờ vô duyên vô cớ khóa sim điện thoại bạn đang sử dụng. Điều này đã được khẳng định rõ ràng. Vì thế khi gặp phải trường hợp số điện thoại bị khóa bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân bởi mỗi nguyên nhân thường có cách khắc phục khác nhau. Cụ thể:

Nguyên nhân khiến cho số điện thoại bị khóa

Nguyên nhân khiến cho số điện thoại bị khóa

- Sim số điện thoại bị chặn 1 chiều: Vì sim trả trước đã hết ngày sử dụng hay sim trả sau quá hạn thanh toán

- Sim số điện thoại bị chặn 2 chiều: Sau khi đã bị chặn 1 chiều rồi mà bạn chưa nạp tiền hoặc quá hạn thanh toán quá thời gian cho phép thì nhà mạng sẽ khóa luôn 2 chiều

- Nếu khi sim bị khóa 2 chiều bạn vẫn ngoan cố không thanh toán, nạp thẻ đúng hạn thì nhà mạng sẽ khóa sim vĩnh viễn. Cụ thể thời gian quá hạn nạp tiền/thanh toán quy định như sau:

     +Với Mobifone: Sau 31 ngày bị khóa 2 chiều

     + Với Viettel: Sau 15 ngày với thuê bao trả trước và 60 ngày với thuê bao trả sau

     + Với Vinaphone: Sau 30 ngày khóa 2 chiều

- Sim bị khóa vì nạp thẻ sai quá 5 lần so với quy định

- Riêng sim Mobifone còn có thêm trường hợp sim điện thoại bị khóa vì nhập sai mã PUK (mã bảo vệ sim) quá 10 lần

Cách mở khóa số điện thoại bị khóa trong mọi trường hợp

Để mở khóa số điện thoại bị khóa thì bạn có thể tham khảo những cách sau đây. Tùy vào nguyên nhân mình gặp phải sẽ có hướng khắc phục phù hợp nhất nhé!

Trường hợp số điện thoại chặn 1 chiều

Trường hợp này cực đơn giản, dễ dàng và cả 3 nhà mạng đều có phương án xử lý chung. Theo đó bạn chỉ cần nạp ngay tiền với bất kỳ mệnh giá cho sim trả trước hay thanh toán số nợ với sim trả sau là ngay lập tức nhà mạng sẽ không bị chặn nữa. Đồng thời tự động cộng thêm ngày sử dụng cho thuê bao dùng gói trả trước.

Trường hợp số điện thoại chặn 2 chiều

Nếu bạn quên chưa thanh toán, nạp tiền điện thoại trong khoảng thời gian chưa quá 30 ngày thì hãy nhanh chóng thanh toán/nạp tiền ngay lập tức để khôi phục lại sim nhé!

Trường hợp số điện thoại khóa vì nạp thẻ sai quá 5 lần

Đối với nguyên nhân xuất phát do nạp thẻ sai quá 5 lần thì bạn không thể tự thực hiện cách mở khóa số điện thoại nữa mà thay vào đó là gọi nhanh lên tổng đài để nhờ nhân viên CSKH hỗ trợ mở lại.

Cách khắc phục trường hợp số điện thoại khóa vì nạp thẻ sai quá 5 lần

Cách khắc phục trường hợp số điện thoại khóa vì nạp thẻ sai quá 5 lần

- Viettel: 1900 8198

- Vinaphone: 9119

- Mobifone: 1800 1090

Trường hợp số điện thoại khóa vì nhập sai mã PUK

Trường hợp này cũng tương tự giống nạp thẻ sai quá 5 lần cho phép, bạn muốn mở khóa thì hãy gọi ngay lên tổng đài mạng Mobifone. Sau đó nhân viên sẽ cấp mã PUK để bạn mở khóa và dùng sim trở lại bình thường.

- Tổng đài 9090 hoặc 1800 1090

- Số ngoại mạng: 0904 144 144 (miền Bắc), 0905 144 144 (miền Trung) và 0908 144 144 (miền Nam)

Trường hợp số điện thoại khóa vĩnh viễn

Khi mà quá hạn thanh toán lâu hay bỏ sim lâu không dùng thì lúc này sim chắc chắn không thể mở lại nữa mà bạn cần phải làm lại sim điện thoại bằng cách mang CMND/CCCD ra điểm giao dịch mạng Viettel/Vinaphone/Mobifone để được hướng dẫn thủ tục làm lại sim.

Tuy nhiên cần lưu ý là chỉ có sim chính chủ, người đăng ký sim lúc bạn đầu thì mới có thể làm lại sim thành công. Còn nếu bạn không phải chính chủ hãy liên hệ với người đăng ký sim, sau đó cả 2 cùng mang CMND lên điểm giao dịch rồi làm thủ tục chuyển quyền sở hữu và cuối cùng là làm lại sim.

Một số lưu ý để tránh số điện thoại bị khóa

Vừa rồi bài viết đã cung cấp khái quát những lỗi hay gặp dẫn đến số điện thoại bị khóa và cách khắc phục. Ngoài ra thì bạn cũng nên giữ thói quen phổ biến sau đây để sim luôn hoạt động hiệu quả.

Một số lưu ý để tránh số điện thoại bị khóa

Một số lưu ý để tránh số điện thoại bị khóa

- Tích cực theo dõi ngày sử dụng, nạp thẻ cũng như mua ngày sử dụng khi cần

- Thanh toán cước trả sau đúng hạn với thuê bao dùng gói trả sau

- Nhập chính xác mã số trên thẻ nạp và kiểm tra kỹ càng để tránh nạp sai quá nhiều lần dẫn đến tình trạng sim bị khóa

- Cập nhập thông tin chính chủ nhằm đảm bảo rằng bạn sẽ được bảo vệ quyền lợi tối ưu

- Không thực hiện quảng cáo rác và không được cố tình vi phạm quy định, điều khoản của nhà mạng quy định

** Xem thêm:  check sim chính chủ

Như vậy thì bạn có thể thấy rằng quá trình mở lại số điện thoại bị khóa cực nhanh chóng, chỉ tốn vài phút để nạp thẻ, thanh toán số dư hoặc gọi lên tổng đài nhờ trợ giúp là sim sẽ hoạt động lại như bình thường. Nhưng nếu cố tình để tình trạng nặng hơn phải làm lại thì quá trình sẽ phức tạp, rắc rối và mất nhiều thời gian hơn đấy. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đón đọc bài viết. Mọi ý kiến thắc mắc cần tư vấn, hỗ trợ thì hãy liên hệ với Sim6789.com ngay nhé!

DMCA.com Protection Status